Người đi du học ở Mỹ chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đạt 8.5 kỹ năng nói

Một trong những điều kiện quan trọng để thực hiện thành công ước mơ du học là khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo được chứng minh thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, GRE, GMAT, SAT. Nếu bạn đang học ngoại ngữ mà vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp để cải thiện và nâng cao Speaking Skills thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây USIS Education sẽ bật mí kinh nghiệm luyện nói cực kỳ bổ ích từ một người đã từng đi du học Mỹ đạt 8.5 điểm cho phần Speaking của bài thi Ielts.

Nói chuyện với ứng dụng trợ lý ảo

Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch HĐQT USIS Group cho biết thời đại công nghệ 4.0 và trí thông minh nhân tạo chiếm lĩnh, đại đa số chúng ta đều có một smartphone. Đây là phương pháp Speaking mà lúc nào mọi người cũng có thể làm được. Để hồ sơ du học Mỹ của chính mình thêm lung linh, hãy chịu khó luyện phát âm mỗi ngày nhé.

Tự trò chuyện Du học từ cấp 2 có phải là quá sớm đối với các bạn trẻ? với chính mình

image

image

Cách này thời gian đầu thì có vẻ khá kỳ lạ tuy nhiên nó lại rất tốt cho việc thực hiện phần thi luyện nói của mọi người sau này. Mỗi khi nhìn thấy sự kiện gì mọi người có thể tự bàn luận về các chủ đề xoay quanh sự việc ấy. Nếu bạn đang ở nơi công cộng và không tiện nói ra thì chỉ suy nghĩ trong đầu cũng là một cách thức giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ giúp bạn tự tin hơn khi xin visa F1, J1, M1.

Bên cạnh đó tự nói chuyện với chính bản thân mình sẽ tạo ra cho mọi người một thói quen phản xạ tốt khi sử dụng ngoại ngữ. Nếu không thể tìm được vấn đề để nói thì bạn chỉ cần làm một việc đơn giản nhìn bên cạnh mình và nói về vật đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Do đó, thay vì để bản thân bị động và có số điểm luyện nói không được cao cho lắm tại sao các bạn không tự luyện tập cho mình khi còn có thời gian?

image

Xem phim phụ đề tiếng Anh

Đây có lẽ là cách thức mà các bạn đã được nghe nhiều trước đây rồi. Điều duy nhất mà mọi người để ý để nâng cao chất lượng của xem phim phụ đề tiếng Anh là ngoài việc nghe và nói lại theo những lời thoại trong phim thì mọi người cũng cần ghi nhớ những tình huống mà lời thoại đó được thể hiện để những gì học được không chỉ là lý thuyết mà còn áp dụng được trong thực tiễn cuộc sống. Việc nghe và hiểu được tiếng Anh sẽ giúp ích mọi người không chỉ trong việc học mà còn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Tiếng Anh tuy không phải điều quan trọng nhất thế nhưng nó cũng là một trong những điều kiện cần thiết. Để có được một tấm vé đi du học chưa bao giờ là dễ dàng và thuận lợi nhưng nếu các bạn biết đầu tư cho giấc mơ của mình một cách nghiêm túc thì cơ hội sẽ đến với các bạn.